Máy làm mát hơi nước của tôi phát ra một mùi lạ?

Mùi lạ từ máy làm mát hơi nước là kết quả của việc đọng nước hoặc do nấm mốc phát triển trên tấm cooling. 

Dưới đây là một số lời khuyên và hướng dẫn chi tiết để thực hiện các bước một cách hiệu quả, dễ dàng:

  1. Thay nước thường xuyên: Nước trong bình chứa của máy làm mát không khí có thể trở nên bẩn và phát triển vi khuẩn, gây ra mùi hôi. Vì vậy, bạn nên thay nước ít nhất mỗi tuần một lần hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  2. Giữ các tấm làm mát sạch sẽ: Nếu tấm làm mát của máy không khí bị bẩn, nó có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, gây ra mùi lạ. Để tránh điều này, bạn nên thường xuyên lau sạch tấm làm mát bằng một bộ lau khô hoặc bằng cách nhúng chúng trong nước ấm pha loãng với chất tẩy rửa nhẹ trong vài phút, sau đó rửa lại với nước sạch và để khô hoàn toàn.
  3. Làm sạch tấm làm mát bằng áp lực nước thấp: Nếu tấm làm mát của máy không khí quá bẩn, bạn có thể cần phải sử dụng áp lực nước thấp để làm sạch chúng. Để làm điều này, hãy rút phích cắm của bộ làm mát và sử dụng một đường ống để tạo áp lực nước thấp trên tấm làm mát từ bên ngoài. Tránh sử dụng áp lực quá mạnh hoặc bịt kín tấm làm mát, vì điều này có thể làm hỏng tấm làm mát.
  4. Làm sạch tấm cooling pad ít nhất một hoặc hai lần một năm: Tấm cooling pad của máy làm mát không khí có thể bị bẩn và thủng, gây ra mùi hôi. Để tránh điều này, bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch tấm làm mát ít nhất một hoặc hai lần một năm bằng cách sử dụng một bộ làm sạch hoặc thay thế bằng tấm cooling pad mới. 
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết mới

Để khắc phục vấn đề nước rò rỉ từ quạt hơi nước của bạn, bạn có thể thực hiện các bước sau đây: Kiểm tra ống thoát nước: Ống thoát nước có thể đã bị dịch chuyển hoặc bị uốn cong, ...